Tin tức nội bộ

Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực Nam Định thực hiện lọc dầu, xử lý tiếp xúc MBA T3 - Trạm 110kV - E3.8 Lạc Quần

13/05/2024 96 Lượt xem
Trạm 110kV- E3.8 Lạc Quần Nam Định được đưa vào vận hành từ năm 2000. Hiện đang vận hành 02 MBA có công suất đặt 65 MVA, là một trong những trạm đầu tiên của tỉnh Nam Định trong dự án cải tạo và xây dựng lưới 22 kV khu vực. Trước năm 2006 trạm có nhiệm vụ cấp điện cho các huyện Xuân Trường, Trực Ninh, Hải Hậu, Giao Thủy và một phần của huyện Nam Trực. Sau đó do yêu cầu phát triển của phụ tải ngày một tăng cao khu vực các huyện phía nam của tỉnh được đầu tư xây dựng mỗi huyện được cấp điện từ một trạm 110kV riêng biệt. 

Hiện tại trạm chỉ cấp điện chủ yếu cho huyện Xuân Trường và một phần của huyện Hải Hậu. Từ khi đưa vào vận hành các thiết bị luôn được kiểm tra duy tu bảo dưỡng và nâng cấp cho phù hợp với từng giai đoạn của phụ tải. Nhưng việc cấp điện của trạm luôn trong tình trạng đầy và quá tải, nhất là khi mùa hè nắng nóng nhiệt độ môi trường tăng cao. Các làng nghề truyền thống khu vực phục hồi sau thời gian chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Đánh giá được hiện trạng đầu tháng 05/2024, Công ty Điện lực Nam Định đã đề nghị Tổng Công ty điều chuyển MBA – T3 (loại di động lắp trên bánh lốp) 31,5 MVA- 115/38,5/22 kV đang dự phòng tại trạm 110kV Thiện Kế - Công ty Điện lực Vĩnh Phúc về chống quá tải ngắn hạn cho trạm Lạc Quần, chờ dự án nâng công suất MBA T2- 25 MVA.

Sau khi MBA-T3 điều chuyển về Trung tâm Thí nghiệm điện miền Bắc (ETC) đã kiểm tra, thí nghiệm yêu cầu xử lý lại toàn bộ tiếp xúc các đầu cực của máy và tiến hành lọc lại dầu cách điện do độ ẩm, tạp chất và nồng độ khí cháy trong dầu cao hơn quy định. Qua trao đổi và đánh giá năng lực Công ty Điện lực Nam Định tin tưởng lựa chọn, giao cho Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực Nam Định thực hiện xử lý tiếp xúc và tiến hành lọc lại toàn bộ dầu và nạp bổ sung khôi lượng dầu hao hụt cho MBA-T3. 

Khi được giao nhiệm vụ Xí nghiệp đã tiến hành họp triển khai, thành lập đội thực hiện khảo sát, lập phương án tổ chức thi công và tiến hành thực hiện liên tục từ ngày 06 đến 12/05/2024 vừa tiến hành lọc quay ly tâm, gia nhiệt và hút chân không để cho hơi ẩm không xâm nhập vào máy trong quá trình thực hiện, sau mỗi ca đều lấy mẫu kiểm tra sơ bộ kết quả và đánh giá. Việc xử lý tiếp xúc, căn chỉnh lại các mặt bích được thực hiện đồng thời bằng các máy chuyên dụng. Sau khi Đội công tác của Xí nghiệp thực hiện xong các hạng mục, bên phía ETC đã trực tiếp tiến hành thí nghiệm, kiểm tra lấy mẫu dầu về thí nghiệm và cho kết luận cuối cùng các hạng mục đạt yêu cầu đủ điều kiện vận hành.

Với những nỗ lực, quyết tâm tạo vị thế cho một địa chỉ tin cậy chuẩn bị cho hành trình duy tu, bảo dưỡng thiết bị 110 kV khi Công ty và các khách hàng giao nhiệm vụ. Những hạng mục công việc bắt đầu cho quá trình mới Xí nghiệp luôn đặt chất lượng, niềm tin và yêu cầu khách hàng lên hàng đầu phấn đầu, duy trì khẩu hiệu “Dịch vụ điện xuất sắc”.

Một số hình ảnh hiện trường:
 Kết cấu hiện trạng của trạm 110 kV- E3.8 Lạc Quần- PCNĐ.
Công tác chuẩn bị và tiến hành thực hiện lọc dầu máy 110 kV tại hiện trường.

Văn Hảo – Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực Nam Định

Gọi điện thoại