Tin tức nội bộ

Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực Hà Nam diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

11/05/2022 75 Lượt xem
Nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy và chữa cháy (PCCC) theo qui định của Luật Phòng cháy và chữa cháy, trang bị cho cán bộ, công nhân viên các kiến thức về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và nâng cao sự phối hợp chỉ huy về kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ giữa lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp với lực lượng chữa cháy ở cơ sở, sáng ngày 08/4/2022, tại Xí nghiệp dịch vụ Điện lực Hà Nam phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC Công an TP Phủ Lý đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại sân nhà xưởng của Xí nghiệp.

Tại buổi diễn tập, các cán bộ, giảng viên, học viên tại Cơ sở được tìm hiểu về các nguyên nhân gây ra hỏa hoạn, mức độ nghiêm trọng của từng loại đám cháy cũng như những kỹ năng sinh tồn bắt buộc phải biết do các báo cáo viên từ đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an TP Phủ Lý hướng dẫn. Bên cạnh đó, các cán bộ, giảng viên cũng được giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng bình cứu hỏa đúng cách, nhanh gọn để có thể mang lại hiệu quả cao nhất.

Ngay sau phần giới thiệu về lý thuyết, các cán bộ giảng viên và công nhân viên trong Xí nghiệp đã thực hành các tình huống giả định cụ thể để thực hành chữa cháy như: dùng bình bột chữa cháy khay xăng, triển khai chữa cháy bằng họng nước cứu hỏa, sơ cứu người bị nạn, cứu hộ cứu nạn cho các nạn nhân, xử lý đúng cách khi không có dụng cụ y tế hỗ trợ, cách thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ…. và rất nhiều tình huống cụ thể khác.

Qua phần diễn tập với nhiều tình huống thực tế cùng những chia sẻ chi tiết từ các chiến sĩ cứu hỏa, các cán bộ, giảng viên, học viên tại Cơ sở đã được tiếp thu những những kiến thức bổ ích và kỹ năng cần thiết trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra, đồng thời nâng cao ý thức trong việc thực hiện phòng ngừa cháy nổ tại cơ quan kho tàng và nhà ở.
 
                            Một số hình ảnh về buổi diễn tập

 
                                                                                                 
Lại Văn Hiệp - Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực Hà Nam 

Gọi điện thoại