Tin tức nội bộ

Màu áo cam

29/11/2022 61 Lượt xem
Đồng phục của mỗi ngành không chỉ là để nhận diện thương hiệu, nâng cao tính chuyên nghiệp mà còn thể hiện đặc điểm và ý nghĩa của ngành nghề, công việc đó. Đối với màu áo cam truyền thống của ngành Điện đấy là màu của ánh sáng, của niềm tin, sức sống mãnh liệt. Mỗi người thợ điện tự hào được khoác trên mình chiếc áo cam huyền thoại đó như mang cả một thông điệp đưa dòng điện đến với mọi miền Tổ quốc từ thành thị đến nông thôn, đến cả những miền hải đảo xa xôi.

Mỗi sáng, mỗi chiều hình ảnh chiếc áo cam thấp thoáng  đã quá quen thuộc với mỗi người khi chúng ta hòa mình trên phố với nhịp đập của cuộc sống vô cùng hối hả này. Ít ai hiểu được những hi sinh, vất vả thầm lặng mà các chú,các anh đang phải đối mặt để đảm bảo cấp điện thông suốt mang lại ánh sáng, niềm vui cho khách hàng. Dẫu “Nghề chọn người” hay “Người chọn nghề” thì đối với tất cả CBCNV ngành Điện nói chung đều rất đỗi tự hào được khoác trên mình chiếc áo mang màu sắc rực rỡ này. Dù là nắng gió mưa dầm, hay khi màn đêm buông xuống giữa tiết trời giá rét, mọi người đang chìm vào giấc ngủ say sau ngày dài làm việc mệt mỏi để tái tạo lại sức lao động cho một ngày làm việc tiếp theo thì những chiếc áo cam ấy vẫn lặng lẽ có mặt trên tất cả mọi tuyến đường để khắc phục sự cố kịp thời mang lại ánh sáng, hạn chế bất tiện nhất có thể đối với sinh hoạt của người dân. 

 
Các chiến sỹ áo cam làm việc giữa trời trưa nắng nóng

Những ngày nắng nóng cao điểm, nhất là đối với dải đất giàu cái nắng, cái gió Lào như miền Trung hình ảnh chiếc áo cam đang đắm mình trên những cột điện cao vút xa xa giữa cánh đồng với những tảng đất khô cằn, nứt nẻ ấy vừa dấy lên sự thương cảm lẫn ngưỡng mộ tinh thần làm việc mà các anh đã và đang cống hiến. Mỗi ngành nghề đều mang một đặc thù, tính chất riêng, đối với “nghề nhà đèn” thì không chỉ là “sai một ly, đi một dặm” mà bắt buộc không cho phép mình sai, an toàn là cẩm nang đầu tiên phải trang bị trước khi được khoác trên mình chiếc áo ấy.


Trở về với gia đình khi trời đã nhá nhem tối, ánh đèn đường bắt đầu tỏa sáng cùng những ánh điện trong mỗi ngôi nhà dân lòng họ như ấm lại,chợt nghĩ mình đã đóng góp được một điều tuy nhỏ bé nhưng rất đỗi kì diệu là mang ánh sáng đến cho muôn nhà. Trong chốc lát, những khuôn mặt đầy hốc hác và rám nắng ấy bỗng nở nụ cười rạng rỡ. Tình yêu nghề, yêu nhân dân, yêu mến đồng nghiệp, gia đình đã tạo nên những con người thật sự có ích cho xã hội, hãnh diện khoác lên mình màu áo cam truyền thống, tự hào là những người con ngành Điện.

                                                                               Phạm Huyền Mai – Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực Nghệ An

Gọi điện thoại