Thí nghiệm điện

     Công ty Dịch vụ điện lực miền Bắc (NPSC) là đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (NPC), được thành lập theo Quyết định số 3919/QĐ-EVNNPC ngày 17/12/2018 của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc trên cơ sở đổi tên Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc (NGC), có trách nhiệm kế thừa các quyền và nghĩa vụ của Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc.
     Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc có hoạt động sản xuất kinh doanh đa ngành, nghề đáp ứng mọi nhu cầu của thị trường về dịch vụ Điện lực, hoạt động trên địa bàn các tỉnh, thành phố miền Bắc. Công ty sở hữu đội ngũ cán bộ, công nhân có trình độ chuyên môn tốt, tác phong làm việc chuyên nghiệp với đầy đủ các máy móc, trang thiết bị phục vụ thi công có chất lượng cao. Hiện nay, Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc đã triển khai nghiên cứu và áp dụng nhiều công nghệ mới vào thi công, sản xuất, chế tạo các thiết bị điện, các phụ kiện lưới điện thay thế nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và chất lượng dịch vụ tốt nhất, giá cả cạnh tranh.…
     Trong đó, loại hình dịch vụ thí nghiệm điện là lĩnh vực mũi nhọn và là thế mạnh của NPSC, nổi bật với các ưu điểm như sau:
+ Địa bàn quản lý, nhân lực, thiết bị bố trí trải rộng đóng trên 24 tỉnh thành phía Bắc và Hà Nội.
+ Đội ngũ nhân viên kỹ thuật tinh nhuệ, chuyên nghiệp và cơ động, linh hoạt trong sản xuất kinh doanh, luôn sãn sàng hỗ trợ khách hàng trong công tác quản lý vận hành, sửa chữa và khắc phục sự cố.
+ Trang thiết bị hiện đại, nhiều thiết bị thí nghiệm chuyên sâu tới cấp điện áp 220kV.
+ Có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác thí nghiệm, quản lý vận hành lưới điện tới cấp điện áp 220kV và thừa hưởng úy tín sẵn có trong các lĩnh vực của EVN và EVNNPC. 
+ Phòng thí nghiệm theo tiêu chuẩn ISO/IEC17025:2017 số hiệu Vilas 570 (các phép thử nghiệm tới cấp điện áp 220kV) với quy mô hàng trăm nhân sự chủ yếu là các thạc sỹ, kỹ sư tốt nghiệp từ các trường Đại học: Bách Khoa Hà Nội, Điện Lực, Công Nghiệp Hà Nội, Công nghiệp Thái Nguyên... được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp, ngoài ra chúng tôi thường xuyên được tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu về chuyên môn và công tác thí nghiệm một cách bài bản, do các chuyên gia đầu ngành trong nước và nước ngoài giảng dạy nên luôn đáp ứng kịp thời với xu thế của hệ thống điện hiện nay cũng như xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Với bề dầy hơn 10 năm kinh nghiệm chúng tôi luôn tự tin và đủ năng lực thực hiện hầu hết các phép thử nghiệm thiết bị điện từ 0,4kV đến 220kV. Mục tiêu của chúng tôi là trở thành đơn vị hàng đầu cả nước trong lĩnh vực thí nghiệm điện, SCADA - tự động hóa và mong muốn cung cấp dịch vụ tốt nhất đến khách hàng.
    Để đáp ứng yêu cầu dịch vụ ngày càng cao của khách hàng, bên cạnh việc đào tạo phát triển nâng cao năng lực con người thì việc đảm bảo và nâng cao năng lực thiết bị cũng được ban lãnh đạo Công ty đặc biệt quan tâm. Phòng thí nghiệm của NPSC được trang bị chủ yếu là các loại thiết bị thí nghiệm, kiểm định hiện đại được sản xuất từ các hãng nổi tiếng trên thế giới như: Omicron (Áo), Vanguard (Mỹ), Pheonix (Mỹ), … và được kiểm định hiệu chuẩn định kỳ hàng năm.
Dưới đây là một số chứng chỉ, thiết bị thí nghiệm, dự án tiêu biểu:
Hình1: Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động kiểm định
Dưới đây là danh mục các phép thử đã được công nhận tiêu chuẩn VILAS số hiệu 570 và danh mục các dự án tiêu biểu về thí nghiệm điện của chúng tôi:
Hình 2: Chứng chỉ công nhận phòng Thí nghiệm đạt chuẩn VILAS